SPS Xin chúc quý khách một năm mới An Khang Thịnh Vượng !

Tên miền (tiếng Anh là domain hoặc domain name)?

Là một định danh dễ nhớ dùng để truy cập đến hosting vì vốn dĩ hosting được định danh bằng một dãy số khó nhớ được gọi là IP. Mỗi tên miền được đăng ký sẽ là duy nhất sở hữu cho người đã đăng ký sử dụng tên miền đó. Người khác muốn sử dụng tên miền đó thì phải tìm chủ sở hữu để mua lại, hoặc chờ tên miền hết hạn. Mỗi tên miền có cấu trúc cơ bản như sau:

www.sps.vn

Trong đó:

www : Tiền tố của tên miền , không bắt buộc phải gõ như bạn có thể truy cập vào sps.vn vậy.

sps : tên được đặt của tên miền

.vn : Hậu tố của tên miền, có thể gọi là đuôi tên miền.

Bạn có thể chọn nhiều đuôi tên miền quốc tế như .net, .info, .org,…. hay đuôi tên miền quốc gia như .vn, .com.vn, .edu.vn,…. tên miền quốc gia thường có giá cao hơn và yêu cầu làm thủ tục đăng ký phức tạp hơn.

Ngoài ra, tên miền còn có dạng thế này:

www.web.sps.vn

Trong đó: chữ web nằm trước sps.vn nghĩa là sub-domain, hay một tên miền con dựa trên tên miền mẹ là sps.vn. Bạn có thể tạo ra không giới hạn sub-domain và có thể chỉ định nó như một website riêng biệt.

Chính vì tính duy nhất sở hữu nên bạn hãy đăng ký tên miền ngay trước khi đối thủ của bạn hành động.

Trước khi đăng ký bạn cần phải kiểm tra xem tên miền mà bạn muốn đăng ký đã có chủ sở hữu hay chưa. Bạn có thể kiểm tra tồn tại của tên miền ở bất cứ công cụ nào bạn biết hoặc sử dụng trang kiểm tra tên miền của chúng tôi. Sau đó bạn liên hệ đặt mua đến chúng tôi hoặc làm theo các bước đặt hàng ngay trên trang kiểm tra đó.

SPS là một trong nhà cung cấp tên miền hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng 24/7, uy tín, giá cả cạnh tranh.

 

Khách hàng nói về SPS